Tạm giữ các đối tượng làm giả giấy xét nghiệm Covid-19 tại sân vận động Mỹ Đình

Ngày 12-11, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đã tạm giữ 10 đối tượng trong nhóm tự ý tổ chức test nhanh Covid-19 cho khán giả vào sân ngay tại thời điểm diễn ra trận đấu giữa hai đội tuyển Việt Nam - Nhật Bản.

Như đã đưa tin, chiều tối 11-11, tổ công tác quận Nam Từ Liêm đã bắt quả tang nhóm đối tượng trên có hành vi mời chào và bán kết quả giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 cho khán giả vào sân.

Xác định đây là nhóm đối tượng lợi dụng dịch bệnh và trận đấu bóng đá có nhiều người đến cổ vũ để trục lợi bất chính, UBND quận Nam Từ Liêm đã chỉ đạo công an quận lập biên bản, yêu cầu toàn bộ 10 người trong nhóm này về trụ sở để làm rõ.

Dù không được cơ quan chức năng có thẩm quyền cho phép đến khu vực sân vận động Mỹ Đình lấy mẫu xét nghiệm, thế nhưng công ty này vẫn tự ý điều nhân viên đến dựng lều bạt, bán kết quả xét nghiệm cho người dân. Đáng chú ý, nhóm này có dấu hiệu không test mà bán giấy xét nghiệm khống với giá 200.000 đồng/tờ xét nghiệm, để người có nhu cầu tự điền thông tin.

Tính từ trưa 11-11 cho đến khi bắt đầu trận đấu Việt Nam - Nhật Bản, các đối tượng này đã bán ra hơn 300 phiếu xét nghiệm, thu lợi bất chính gần 50 triệu đồng. Nhiều giấy tờ của đơn vị này cũng có dấu hiệu giả mạo thông tin của các cơ quan Nhà nước.

Công an quận Nam Từ Liêm đã tạm giữ toàn bộ tang vật, đồng thời điều tra mở rộng các đối tượng có liên quan để làm rõ hành vi vi phạm, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Nguồn: Tại đây