Thành phố Hồ Chí Minh: Hàng Tết dồi dào, giá cả ổn định

Chuẩn bị cung ứng đủ nhu cầu thị trường dự kiến tăng cao vào dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các cấp, các ngành của thành phố Hồ Chí Minh đã chuẩn bị đầy đủ nguồn hàng dồi dào, giá cả ổn định để phục vụ người dân. Cùng với đó, thành phố chú trọng công tác chăm lo Tết cho người gặp khó khăn để tất cả có cái Tết an toàn, tiết kiệm, nghĩa tình.
A82

Các siêu thị thành phố Hồ Chí Minh đầy ắp hàng hóa, phục vụ nhu cầu mua sắm dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Sáng 9-1, chị Huỳnh Kim Ngọc (ngụ tại đường D4, phường Tân Hưng, quận 7) đi siêu thị gần nhà sắm Tết. Đứng trước những kệ đầy ắp hàng hóa, chị chia sẻ: “Mọi mặt hàng tiêu thụ nhiều vào dịp Tết đều được bán không hạn chế lượng mua. Giá cả các mặt hàng đều ổn định. Sáng nay, tôi qua 2 siêu thị gần nhà là Co.op và Lotte, đều thấy nhiều quầy bán hàng bình ổn, người mua sắm đông”.

Sở Công Thương thành phố Hồ Chí Minh thông tin, để chuẩn bị hàng hóa cho dịp cao điểm mua sắm Tết Nhâm Dần 2022, các doanh nghiệp trong chương trình bình ổn thị trường đã chuẩn bị lượng hàng trị giá hơn 19.800 tỷ đồng, bảo đảm cung ứng đủ và chi phối được giá cả thị trường. Cùng với đó, Sở Công Thương đã có kế hoạch phối hợp với các doanh nghiệp bình ổn giá thị trường đối với các mặt hàng quan trọng như gia súc, gia cầm, trứng, thịt…

2
Hệ thống siêu thị Co.op Mart chuẩn bị nhiều hàng hóa giá bình ổn thị trường.

Phó Giám đốc Sở Công Thương thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Nguyên Phương cho biết: "Các chuỗi cung ứng lớn đều đăng ký tham gia bình ổn thị trường nên bảo đảm đủ cung ứng cho người dân với giá bình ổn. Để phục vụ tối đa nhu cầu mua sắm Tết của người dân, Sở sẽ phối hợp cùng các đơn vị tổ chức khoảng 380 chuyến bán hàng lưu động trên toàn địa bàn thành phố”.

Từ phía doanh nghiệp, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại thành phố Hồ Chí Minh (Siagon Co.op) cho biết, đã làm việc với các đơn vị chủ lực để bảo đảm mục tiêu bình ổn giá trước, trong và sau Tết. Saigon Co.op đã chuẩn bị trên 5.000 tỷ đồng lượng hàng cho Tết Nhâm Dần 2022. Trong đó, nhóm hàng bình ổn đã được dự trữ gấp 2-3 lần bình thường.

Về chăm lo Tết cho người dân, ngoài việc tăng cường chi trả trợ cấp người khó khăn và chăm lo tết đối tượng chính sách, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố Hồ Chí Minh Huỳnh Thanh Khiết cho biết, đã trình UBND thành phố kế hoạch đi thăm và tặng quà bổ sung cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thành phố Hồ Chí Minh sẽ thăm và hỗ trợ 3 triệu đồng cho gia đình của lực lượng tuyến đầu phòng dịch không may tử vong; thăm và hỗ trợ 2 triệu đồng cho lực lượng tham gia tuyến đầu có cha mẹ tử vong do Covid-19.

Bên cạnh đó, thành phố cũng tổ chức thăm các trạm y tế phường, xã, trạm y tế lưu động, bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19, cơ sở tôn giáo, y tế tư nhân và các doanh nghiệp có nhiều đóng góp trong công tác phòng dịch.

3
Thành phố Hồ Chí Minh triển khai nhiều siêu thị 0 đồng hỗ trợ người khó khăn sắm Tết.

Còn ông Phạm Minh Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh, Phó Giám đốc Trung tâm An sinh thành phố cho biết, thành phố cố gắng không để sót người cần hỗ trợ, bảo đảm không để người dân nào vì quá khó khăn mà không có Tết. Hệ thống mặt trận các cấp dự kiến huy động và chăm lo hơn 200.000 suất quà với trị giá trên 200 tỷ đồng.

Riêng Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm An sinh cũng huy động và hỗ trợ hơn 40.000 phần quà với trị giá hơn 46 tỷ đồng.

“So với năm ngoái, số tiền chăm lo cho người khó khăn đã tăng hơn 21 tỷ đồng. Trong dịp Tết năm nay, thành phố sẽ chăm lo đặc biệt đến hơn 2.100 trẻ em mồ côi, 380 người già neo đơn vì Covid-19”, ông Phạm Minh Tuấn nói.

4
5
Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức nhiều đoàn thăm hỏi, tặng quà Tết cho gia đình chính sách, người khó khăn.

Nói về công tác chăm lo an sinh dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Dương Anh Đức cho biết, UBND thành phố yêu cầu các cấp, ngành, địa phương trên địa bàn thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch; thực hiện tốt các chính sách chăm lo cho người dân; chi trả lương thưởng sớm để người dân chủ động mua sắm; bảo đảm an toàn các hoạt động lễ hội; kiểm dịch tại sân bay, bến xe… Đồng thời, thực hiện đầy đủ chính sách thăm hỏi, chăm lo các đối tượng, bảo đảm mọi người, mọi nhà được vui xuân, đón Tết.

“Thành phố dành ra 900 tỷ đồng thực hiện các hoạt động chăm lo dịp Tết. Dịp này, thành phố cũng sẽ tập trung vào 2 đầu việc: Một là, rà soát bảo đảm đầy đủ chính sách hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu. Hai là, tổ chức chăm lo các cơ sở y tế, bệnh viện dã chiến, trạm y tế cùng các đơn vị chung tay hỗ trợ thành phố bảo đảm công tác phòng, chống dịch”, ông Dương Anh Đức nói.

Nguồn: Tại đây