Thành phố Hồ Chí Minh: Khởi tố phó trưởng khu phố ăn chặn tiền hỗ trợ của người dân

Ngày 2-10, Công an quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can thực hiện lệnh khám xét đối với ông Phan Thanh Minh (38 tuổi, ngụ phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh) để điều tra về tội tham ô tài sản.

 Trụ sở khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân.

Theo Công an quận Bình Tân, ông Minh là Phó Trưởng khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, được xác định có hành vi ăn chặn tiền từ các gói hỗ trợ Covid-19 của Chính phủ cấp phát cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trong khu phố.

Sau khi điều tra, Công an quận Bình Tân đã xác định hành vi của ông này và khởi tố để điều tra. Ngoài ra, công an cũng tiếp tục mở rộng xác định trách nhiệm của các cá nhân có liên quan đến vụ việc.

Trước đó, ngày 4-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Thủ Đức (thành phố Hồ Chí Minh) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với ông Huỳnh Hồng Sơn (51 tuổi, trú tại phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức) để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Ông Huỳnh Hồng Sơn là cán bộ phụ trách Lao động - Thương binh và Xã hội của phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức. Quá trình điều tra, cơ quan chức năng phát hiện ông Sơn lợi dụng vị trí công tác của mình (là thành viên Hội đồng thẩm định, xét duyệt hồ sơ hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 của phường Phú Hữu) để cấu kết với một số người, lập hồ sơ nhận tiền hỗ trợ, dù không thuộc diện theo Nghị quyết số 09/2021 của HĐND thành phố Hồ Chí Minh gây thất thoát tiền của Nhà nước. Bước đầu làm việc với cơ quan điều tra, ông Sơn đã thừa nhận hành vi phạm pháp.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Thủ Đức tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, làm rõ hành vi phạm pháp của ông Sơn và những người có liên quan, để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Nguồn: Tại đây