Thị trường bất động sản cho thuê tăng trưởng trở lại

(HNM) - Báo cáo thị trường tháng 2-2022 của kênh thông tin bất động sản Batdongsan.com.vn cho thấy, phân khúc cho thuê đang ghi nhận tốc độ phục hồi nhanh. Theo đó, lượng tin rao và nhu cầu tìm kiếm căn hộ, nhà trọ, mặt bằng bán lẻ cho thuê đều tăng trưởng ấn tượng ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, nhu cầu tìm kiếm các mặt bằng văn phòng cho thuê tăng 32% so với tháng 1-2022, tập trung vào hạng A tại khu trung tâm và hạng B ở khu vực ngoài trung tâm. Với loại hình căn hộ cho thuê, nhu cầu tìm kiếm tăng đột biến lên đến 53%. Sự tăng trưởng nhu cầu thuê do lượng lớn người lao động, học sinh, sinh viên trở lại thành phố.

Trong khi đó, lượng tin rao cho thuê nhà riêng và nhà mặt phố tăng 35-55% so với tháng 1-2022. Nhu cầu tìm thuê nhà riêng tăng hơn 80%, nhà mặt phố phục vụ kinh doanh tăng 32% so với tháng 1-2022. Từ sau Tết Nguyên đán nhiều tuyến đường có mặt bằng cho thuê, trung tâm thương mại ở thành phố Hồ Chí Minh đã nhộn nhịp trở lại. Nhiều mặt bằng bỏ trống đang dần được lấp đầy với hàng loạt cửa hàng hoạt động.

Nguồn: Tại đây