Thị trường chứng khoán ngày 9/8 - Tiếp tục thăng hoa

Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngà

Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.

Ảnh minh họa. (Nguồn: vietnamdautu.vn)
Ảnh minh họa. (Nguồn: vietnamdautu.vn)
 

Kết thúc phiên giao dịch ngày 9/8, VN-Index đã thành công chinh phục vùng kháng cự 1.350 điểm hết sức thuyết phục, thanh khoản ở mức tốt và quan trọng là đà tăng hôm nay có thêm sự hậu thuẫn của dòng Ngân hàng và dòng Thép. Tổng thanh khoản 3 sàn đạt 28.630 tỷ đồng, riêng giao dịch khớp lệnh trên HoSE đạt 20.600 tỷ đồng.

VN – Index tăng 18,41 điểm (1,37%) lên 1,359.86 điểm.Toàn sàn có 271 mã tăng (31 mã trần), 55 mã tham chiếu, 97 mã giảm (2 mã sàn).

HNX – Index tăng 5,22 điểm (1,6%) lên 330,68 điểm.Toàn sàn có 148 mã tăng (17 mã trần), 74 mã tham chiếu, 61 mã giảm (2 sàn).

UPCOM – Index tăng 1,1 điểm (1,25%) lên 89,38 điểm.Toàn sàn có 172 mã tăng (15 mã trần), 78 mã tham chiếu, 75 mã giảm (4 sàn).

Đồ thị Vnindex. (Nguồn: Fireant.vn)
Đồ thị Vnindex. (Nguồn: Fireant.vn)
 

Sau khi phải chịu áp lực bán mạnh vào thứ 6 tuần trước thì thị trường mở cửa với tâm lý khá thận trọng khi khởi đầu phiên giao dịch với sắc đỏ áp đảo. Tuy nhiên sự lo lắng này đã dần được tháo bỏ nhờ sự tích cực của nhóm cổ phiếu Chứng khoán, đặc biệt như SSI tăng gần trần, VND tăng hơn 4%…

Nhờ vào sự hỗ trợ của dòng Chứng khoán mà thị trường đã đóng cửa phiên sáng trong sắc xanh, tăng nhẹ hơn 3 điểm với thanh khoản tăng nhẹ, xóa nhòa đi những tâm lý tiêu cực tồn tại vào đầu giờ sáng.

Sau giờ nghỉ trưa, đà tăng của thị trường tiếp tục được củng cố và đẩy mạnh mở rộng ra, nhóm Chứng khoán vẫn là dẫn dắt, kéo theo hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn như MSN, VHM… và cả nhóm ngành Phân bón, Chứng khoán… Đà tăng này bùng nổ mạnh sau 14h, đưa thị trường bứt hẳn khỏi vùng cản 1.350 điểm.

Khối ngoại tiếp tục duy trì chuỗi ngày mua ròng của mình khi mua hơn 131 tỷ đồng tập trung ở VHM, FUEVFVND, STB… và bán VIC, VNM, CTG.

(Nguồn: Fireant.vn)
(Nguồn: Fireant.vn)
 

Thị trường tiếp tục diễn biến tích cực và củng cố xu hướng tăng điểm của mình khi liên tục bứt cản, VN-Index đang thể hiện sức mạnh và sự quyết tâm, thêm vào đó dòng dẫn dắt bất động sản đã xuất hiện. Vậy nên bảo lưu quan điểm, các nhà đầu tư hãy tranh thủ các nhịp điều chỉnh để tham gia vị thế với các cổ phiếu tiềm năng cũng như tranh thủ cơ cấu lại các mã cổ phiếu yếu trong tài khoản.

Nguồn: Tại đây