Thị xã Sơn Tây cần bảo vệ vững chắc thành quả ''vùng xanh''

Ngày 14-9, Đoàn kiểm tra số 8 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại thị xã Sơn Tây.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương trao quà hỗ trợ Trung tâm Y tế thị xã Sơn Tây.

Theo báo cáo, đến nay, thị xã Sơn Tây đã qua 50 ngày không ghi nhận trường hợp F0 mới tại cộng đồng, không phát sinh F1, F2. Thị xã đã lấy 3.087 mẫu xét nghiệm RT-PCR; 6.823 mẫu test nhanh kháng nguyên Covid-19, 100% mẫu đều âm tính. Thị xã đã tổ chức xét nghiệm cho nhóm người nguy cơ cao ngoài ổ dịch gồm 4 đợt với tổng số 11.865 mẫu; xét nghiệm diện rộng theo kế hoạch của thành phố là 10.000 mẫu. Công tác tiêm chủng trên địa bàn thị xã Sơn Tây bảo đảm an toàn, đúng đối tượng với tổng số 92.146 mũi tiêm, đạt 93,5%.

Tại các chợ dân sinh trên địa bàn đã triển khai 15 chốt trực với 98 người tham gia; duy trì 18 tổ kiểm soát lưu động; 199 chốt trực nhóm tự quản “vùng xanh” và 1.528 nhóm tự quản trên địa bàn 15 xã, phường…

Từ ngày 6-9, khi được thiết lập là “vùng xanh” và thực hiện theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, thị xã Sơn Tây đã xây dựng kế hoạch triển khai nơi cư trú an toàn, theo đó có 940 cụm dân cư, 37.489 gia đình, 176 nhà trọ đã đăng ký an toàn. Trung tâm Y tế thị xã tăng cường bảo đảm an toàn, duy trì công tác sàng lọc, phân luồng, phát hiện sớm và không bỏ sót các trường hợp nghi nhiễm Covid-19. Thị xã cũng tiếp tục triển khai các tổ Covid-19 cộng đồng tham gia hỗ trợ tuyến đầu bảo đảm công tác phòng, chống dịch tại địa phương, tổ dân phố, cụm dân cư…

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương thăm và động viên cán bộ, nhân viên y tế đang thực hiện nhiệm vụ tiêm chủng của thị xã Sơn Tây.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương đề nghị thị xã Sơn Tây tiếp tục rà soát các đối tượng để hoàn thành việc tiêm chủng và xét nghiệm. Cùng với đó, tăng cường tuyên truyền, vận động để nhân dân tin tưởng, ủng hộ và thực hiện việc tiêm chủng. Huy động cả hệ thống chính trị chăm lo, giảm tải cho hệ thống y tế và bảo đảm giãn cách xã hội, không để tập trung đông người tại các điểm tiêm chủng.

Để bảo vệ vững chắc thành quả “vùng xanh”, từng khu dân cư, tổ dân phố phải thực hiện tốt kịch bản phòng, chống dịch; duy trì hoạt động Ban Chỉ đạo, Sở Chỉ huy, công tác giám sát ở cơ sở và các lực lượng tham gia phòng, chống dịch; tập trung ưu tiên hỗ trợ sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế…

Nhân dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã tặng quà gồm nước uống, sữa và 10 triệu đồng cho Trung tâm Y tế thị xã Sơn Tây. 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Nguồn: Tại đây