Tổ chức 30 phiên tư vấn hỗ trợ xuất, nhập khẩu

(HNM) - Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, đến cuối năm 2022, Cục sẽ tổ chức khoảng 30 phiên tư vấn trong chuỗi “Chương trình hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận, áp dụng các quy định, tiêu chuẩn, điều kiện xuất, nhập khẩu hàng hóa với các thị trường nước ngoài và các cam kết quốc tế về sản phẩm xuất khẩu, nhập khẩu”.

Theo đó, đại diện các thương vụ Việt Nam ở nước ngoài, các chuyên gia thị trường, chuyên gia trong nhiều lĩnh vực ở trong và ngoài nước sẽ tham gia tư vấn cho các địa phương, hiệp hội, doanh nghiệp các vấn đề cần tìm hiểu, khuyến nghị và tháo gỡ khó khăn liên quan đến việc thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam.

Các phiên tư vấn được đổi mới theo hướng ứng dụng công nghệ thông tin, tạo cơ hội để các địa phương, doanh nghiệp chia sẻ thông tin, có định hướng và biện pháp thâm nhập, phát triển hiệu quả vào các thị trường xuất, nhập khẩu mục tiêu. Thông qua đó, các doanh nghiệp có điều kiện cải thiện nội lực, nâng cao khả năng cạnh tranh trên thương trường quốc tế...

Nguồn: Tại đây