Toyota triệu hồi Raize vì tiếng ồn lạ ở vè khung xe phía trước

(HNMO) - Toyota Indonesia - nơi sản xuất xe Toyota Raize cho toàn khu vực Đông Nam Á - vừa thông báo chính thức việc triệu hồi mẫu crossover tí hon này liên quan tới lỗi vè khung xe phía trước.
HNMO_Raize_14_1
Toyota Raize có giá niêm yết từ 527 triệu đồng chỉ có phiên bản với động cơ 1.0L tại Việt Nam.

Lệnh triệu hồi lần này được tiến hành phù hợp với các chuẩn mực triệu hồi liên quan tới an toàn sử dụng của Toyota toàn cầu. Theo mô tả, việc vè khung xe phía trước (fender apron) - hay thường được gọi một cách dân dã là chụp ụ bát bèo giảm xóc - được gia công không chính xác, gây ra tiếng động lạ khi xe đi qua đường dằn xóc. 

Trong một số tình huống, xe thậm chí có thể rơi vào trạng thái khó điều khiển, dẫn tới những trải nghiệm không thoải mái cho người cầm lái. 

Theo Toyota, các xe được triệu hồi gồm Raize sử dụng động cơ 1.0L, 1.2L với hộp số CVT hoặc số sàn, được sản xuất trong thời gian từ tháng 11-2020 tới tháng 10-2021. Việc khắc phục được cho là đơn giản, có thể tiến hành ngay tại các đại lý của Toyota. Thời gian khắc phục vào khoảng hơn 7 tiếng, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. 

Toyota Việt Nam đã nắm được thông tin trên và đang rà soát và trong trường hợp cần thiết sẽ tiến hành các biện pháp phù hợp để bảo đảm quyền lợi của người tiêu dùng. 

Toyota Raize là mẫu xe hoàn toàn mới hiếm hoi được Toyota ra mắt thị trường trong nước vài năm trở lại đây, bên cạnh đàn anh Corolla Cross. Kể từ khi trình làng, sản phẩm này liên tục ở trạng thái “cháy hàng”. Khảo sát tại nhiều đại lý, nếu đặt mua vào thời điểm hiện nay, khách hàng sẽ phải chờ tới tháng 11 mới có thể nhận xe.

Nguồn: Tại đây