Trung Quốc có thêm sàn giao dịch chứng khoán tại thủ đô Bắc Kinh

Ngày 15-11, Reuters cho biết, sàn giao dịch chứng khoán Bắc Kinh (Trung Quốc) chính thức bắt đầu giao dịch. Đây là bước tiến quan trọng trong nỗ lực cải cách thị trường vốn của nước này, bởi sàn giao dịch mới hướng tới các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), thực thi chính sách "thịnh vượng chung" của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhằm thu hẹp khoảng cách giàu nghèo trên cả nước.

Sàn giao dịch mới đóng một vai trò khác trong thị trường vốn của Trung Quốc so với các sàn giao dịch chứng khoán lâu đời của Thượng Hải và Thâm Quyến. Trong thời gian tới, sàn giao dịch chứng khoán Bắc Kinh sẽ tập trung vào tăng cường giám sát và đẩy mạnh nỗ lực cải thiện chất lượng của các công ty niêm yết, thực hiện các biện pháp tăng cường rà soát trước khi niêm yết, làm rõ trách nhiệm của các trung gian và các công ty niêm yết, đồng thời tạo ra các kênh thông suốt để hủy niêm yết.

Trong ngày giao dịch đầu tiên, hơn 4 triệu nhà đầu tư đã tham gia giao dịch 81 cổ phiếu của các công ty trải khắp 25 ngành công nghiệp chính của nền kinh tế, như chế tạo tiên tiến, dịch vụ công nghệ cao và các ngành chiến lược mới nổi.

Nguồn: Tại đây