Truy nã một giám đốc vẽ dự án ''ma'' lừa đảo hàng chục tỷ đồng

Ngày 25-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Mai Quốc Dương, sinh năm 1982, ngụ quận 6, thành phố Hồ Chí Minh, để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Mai Quốc Dương là Giám đốc Công ty cổ phần Bất động sản Việt Á Châu và Công ty cổ phần Tập đoàn Việt Á Châu. Các quyết định này đã được Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hồ Chí Minh phê chuẩn. Tuy nhiên, qua xác minh, Dương không có mặt tại nơi cư trú, không biết rõ bị can đang ở đâu. Do đó, cơ quan Cảnh sát điều tra ra quyết định truy nã bị can đối với Dương.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ tháng 1-2018, Mai Quốc Dương thành lập Công ty cổ phần Bất động sản Việt Á Châu và Công ty cổ phần Tập đoàn Việt Á Châu; đăng ký hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, tư vấn, môi giới bất động sản.

Mặc dù chưa được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép thành lập dự án, chưa được cấp phép phân lô, tách thửa nhưng Dương đã lợi dụng pháp nhân các công ty trên để tự "vẽ" nhiều dự án không có thật tại thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Long An.

Sau đó, Dương đã ký kết nhiều hợp đồng mua bán quyền sử dụng đất, thu tiền của khách hàng. Đến nay, hai công ty này không có đất để giao cho khách hàng như thỏa thuận ký với khách hàng và cũng không trả lại tiền cho khách hàng. Số tiền những khách hàng bị chiếm đoạt lên đến hàng chục tỷ đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra thông tin, bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay Dương đến cơ quan Công an, Viện Kiểm sát nhân dân hoặc UBND nơi gần nhất. Sau khi bắt hoặc tiếp nhận đối tượng truy nã, đề nghị báo về Đội 8, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an thành phố Hồ Chí Minh tại địa chỉ 674 đường Ba Tháng Hai, phường 14, quận 10; điện thoại 0693.187.783, 0965.118.882.

Nguồn: Tại đây