Truy tố nguyên nữ cán bộ công an về tội “Cướp tài sản”

(HNMO) - Ngày 22-3, Viện Kiểm sát nhân dân quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Lê Thị Hiền (sinh năm 1983; ở quận Cầu Giấy, Hà Nội), Vũ Anh Hoàng (sinh năm 1991; ở tỉnh Quảng Ninh), Nguyễn Đức Thăng (sinh năm 1992; ở Hà Nội) cùng 15 bị can khác về tội “Cướp tài sản”.

Đáng chú ý, Lê Thị Hiền từng là cán bộ Công an quận Đống Đa và từng xuất hiện trong những clip “náo loạn” sân bay Tân Sơn Nhất, mắng mỏ nhân viên hàng không và chống đối lực lượng an ninh sân bay vào tháng 8-2019. Sau đó, bà Hiền bị kỷ luật cho xuất ngũ, khai trừ ra khỏi Đảng.

Theo cáo trạng, 3 bị can Hiền, Hoàng và Thăng góp vốn khoảng 2 tỷ đồng mở quán bar Magic Lounge tại phố Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa, Hà Nội để kinh doanh đồ uống và bóng cười.

Nhóm này ký hợp đồng để áp doanh số với Nguyễn Thị Minh Trang (sinh năm 1993; ở Hà Nội). Theo đó, doanh số của quán bar hằng tháng phải đạt từ 1,6 đến 2 tỷ đồng. Nếu đạt doanh số này, Trang sẽ được trả công từ 60 đến 90 triệu đồng. Nếu không đạt thì Trang phải làm tiếp cho đến khi nào đạt thì thôi.

Bị áp doanh số, Trang tìm kiếm các nhân viên nữ rồi lập những tài khoản hẹn hò trên các mạng xã hội Tinder, Badoo... Những người này sẽ rủ rê, lôi kéo khách lên bar của Hiền.

Khi khách đến, nhân viên nữ sẽ gọi đồ uống, các dịch vụ... rồi sau đó bỏ trốn để khách ở lại trả tiền. Đồng thời, nhóm này thành lập các đội bảo an gồm nhân viên nam để dọa nạt, đánh đập nếu khách không trả tiền.

Hiền trao đổi với cả nhóm rằng mỗi tháng trích từ doanh thu ra 31 triệu đồng cho Hiền để “quan hệ đối ngoại”. Sau đó, nhóm này tiếp tục đẩy mạnh việc “gí bill”, khiến nhiều khách bức xúc lên tiếng tố cáo. Điển hình, một thanh niên sinh năm 2000 từ tỉnh Bắc Ninh lên Hà Nội chơi, bị nhóm Hiền “gí bill” lên tới gần 39 triệu đồng. Trường hợp này Hiền đã trực tiếp xuống quán để “giải quyết”, ép thanh niên trên trả tiền.

Theo tài liệu điều tra, từ ngày 31-3 đến 14-4-2021, nhóm của Hiền đã chiếm đoạt tổng cộng số tiền 84 triệu đồng.

Nguồn: Tại đây