Tuyên án đối tượng dùng kéo đâm “tình địch” trước cửa nhà nghỉ

Ngày 9-12, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đưa Trần Tuyên (sinh năm 1980, trú ở phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Văn Trọng Dũng (sinh năm 1978, ở huyện Thanh Trì, Hà Nội).

Theo cáo trạng, tháng 12-2020, Trần Tuyên có quan hệ tình cảm với chị Nguyễn Thị H (sinh năm 1990, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội). Nhưng đến tháng 2-2021, hai người chia tay nhau. Ngay sau đó, chị H quan hệ tình cảm với anh Văn Trọng Dũng.

Khoảng 20h ngày 30-5-2021, anh Dũng và chị H thuê phòng ở một nhà nghỉ thuộc quận Hoàng Mai. Khoảng 10h ngày 1-6-2021, anh Dũng xuống tầng 1 nhà nghỉ ngồi nói chuyện với ông Hoàng Văn Thanh là quản lý nhà nghỉ.

Khoảng 10h30 cùng ngày, Tuyên đóng gói đồ đạc tại nhà trọ để chuẩn bị chuyển nhà. Sau đó, Tuyên điều khiển xe máy tìm chị H với mục đích thông báo cho "tình cũ" đến dọn đồ cá nhân ở phòng trọ mà hai người từng ăn ở với nhau. Khi đi qua cửa nhà nghỉ nêu trên, Tuyên nhìn thấy anh Dũng ngồi ở cửa.

Nghi ngờ chị H đang ở với người tình mới tại nhà nghỉ, Tuyên đi vào nhà nghỉ hỏi thuê phòng để theo dõi “tình cũ”. Phát hiện chị H đang ở đây, Tuyên gọi người phụ nữ này ra ngoài nói chuyện nhưng chị này không đồng ý. Bực tức, Tuyên ra xe máy lấy chiếc kéo thủ sẵn để đâm anh Dũng. Bị tấn công bất ngờ, anh Dũng bỏ chạy và sau đó đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Cùng ngày 1-6-2021, Tuyên bị Công an quận Hoàng Mai bắt giữ và điều tra về hành vi giết người. Theo kết luận giám định, anh Dũng bị tổn hại 25% sức khỏe.

Bị đưa ra tòa xét xử, Tuyên cho rằng không có ý tước đoạt mạng sống bị hại và hành động của bị cáo chỉ mang tính bộc phát do không làm chủ được cảm xúc. Dựa trên chứng cứ thu thập được, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã quyết định áp dụng mức hình phạt 8 năm tù về tội "Giết người" dành cho Tuyên.

Nguồn: Tại đây