Tỷ lệ ca mắc Covid-19 tăng vọt gây ra những lo ngại mới ở Đức

- Theo CNA ngày 1-11, Viện Dịch tễ Robert Koch (RKI) cho biết, tỷ lệ số ca nhiễm mới là 154,8 ca/100.000 người trong bảy ngày qua tại Đức, tăng so với 110,1 ca/100.000 người của tuần trước và là lần đầu tiên kể từ tháng 5, gây ra lo ngại về một làn sóng dịch bệnh thứ tư tại nước này.

Thủ tướng Angela Merkel hôm 31-10 đã kêu gọi cần có các biện pháp nhanh chóng để giải quyết thực trạng "rất đáng lo ngại" này; nhấn mạnh rằng, Đức không thể chờ đợi cho đến khi một chính phủ mới được thành lập. Bà A.Merkel sẽ từ chức sau 16 năm cầm quyền, với ba đảng đang đàm phán để thành lập chính phủ tiếp theo sau cuộc bầu cử vào tháng 9 vừa qua.

Với chỉ 66,7% dân số được tiêm chủng đầy đủ trong tổng dân số khoảng 83 triệu người, khoảng một phần ba số người dân Đức vẫn chưa hoàn thành mũi tiêm đầu tiên. Đồng thời, các chuyên gia y tế đã báo cáo một làn sóng dịch mới của những người bị nhiễm bệnh nhập viện, hầu hết chưa được tiêm chủng. Bà A.Merkel trong một cuộc phỏng vấn với tờ Frankfurter Allgemeine hôm 31-10 thừa nhận "rất buồn" rằng, có tới 3 triệu người Đức trên 60 tuổi vẫn chưa tiêm vắc xin ngừa Covid-19.

Theo RKI, trong 24 giờ qua, Đức ghi nhận 9.658 trường hợp nhiễm Covid-19 và 23 ca tử vong. 

Hãy cài đặt Ứng dụng phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia (PC-Covid) để khai báo y tế, bảo vệ mình và bảo vệ mọi người:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn/ hoặc tải trực tiếp từ App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về ứng dụng sẽ yêu cầu nhập số điện thoại để nhận mã OTP kích hoạt. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2 mét đã sử dụng PC-Covid, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc. Khai báo y tế khi có các dấu hiệu như ho, sốt, mất vị giác… hoặc có liên quan, tiếp xúc người nghi nhiễm Covid-19. Luôn luôn quét mã QR nơi bạn đến.

Nguồn: Tại đây