WHO cảnh báo vi rút gây bệnh Covid-19 tiếp tục biến đổi

(HNM) - Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus vừa đưa ra nhận định, đại dịch Covid-19 chưa thể chấm dứt, có thể kéo dài và vi rút gây bệnh tiếp tục biến đổi.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, Tổng Giám đốc Ghebreyesus nhấn mạnh, khi vi rút gây bệnh tiếp tục biến đổi, các nước trên thế giới tiếp tục gặp nhiều khó khăn trong việc phân bổ vắc xin, xét nghiệm và điều trị. Còn tại cuộc họp của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản ngày 9-3, các quan chức và chuyên gia y tế hàng đầu của Nhật Bản đều nhận định, diễn biến dịch Covid-19 trong nước đang có xu hướng giảm nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ và có thể diễn biến phức tạp hơn so với làn sóng lây nhiễm thứ 5 vào mùa hè năm ngoái.

Hãy cài đặt Ứng dụng phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia (PC-Covid) để khai báo y tế, bảo vệ mình và bảo vệ mọi người:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn/ hoặc tải trực tiếp từ App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về ứng dụng sẽ yêu cầu nhập số điện thoại để nhận mã OTP kích hoạt. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2 mét đã sử dụng PC-Covid, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc. Khai báo y tế khi có các dấu hiệu như ho, sốt, mất vị giác… hoặc có liên quan, tiếp xúc người nghi nhiễm Covid-19. Luôn luôn quét mã QR nơi bạn đến.

Nguồn: Tại đây