Xử phạt lái xe ô tô giấu người trong cốp để qua chốt kiểm dịch

Ngày 22-8, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, cơ quan chức năng huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã ra quyết định xử phạt lái xe và người nằm trong cốp định qua chốt kiểm dịch về hành vi “Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế”.

Với các hành vi vi phạm khác, cơ quan chức năng đang xem xét xử lý theo quy định.

Cụ thể, với V.V.T (sinh năm 1993; ở xã Đội Cấn, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang), UBND xã Trần Phú, huyện Chương Mỹ đã ra quyết định xử phạt 2 triệu đồng. Còn M.V.Y (sinh năm 1990; ở huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang), người nằm trong cốp xe, bị xử phạt 1 triệu đồng.

Trước đó, khoảng 18h30 ngày 21-8, tại chốt kiểm dịch số 12, km436+550 đường Hồ Chí Minh, huyện Chương Mỹ (Hà Nội), tổ công tác trực chốt phát hiện xe ô tô Toyota Vios biển kiểm soát 22A-099.79 do V.V.T điều khiển, nhận chở thuê nam thanh niên M.V.Y qua chốt kiểm dịch bằng cách nằm trong cốp xe ô tô.

Qua kiểm tra, M.V.Y không có giấy đi đường, không có xét nghiệm âm tính Covid-19. Còn V.V.T đã trình đầy đủ giấy đi đường và xét nghiệm âm tính với Covid-19.  

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Nguồn: Tại đây