Yêu cầu khán giả quét mã QR khi vào sân Mỹ Đình cổ vũ đội tuyển Việt Nam

Để kiểm soát toàn bộ người vào, ra sân vận động Mỹ Đình trong các trận đấu của đội tuyển Việt Nam trong tháng 11 tới, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội và Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia tổ chức các điểm quét mã QR tại tất cả các cửa vào, ra của Sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Khán giả phải quét mã QR khi vào sân Mỹ Đình cổ vũ đội tuyển Việt Nam.

Việc quét mã QR nhằm hỗ trợ công tác sử dụng công nghệ trong kiểm soát dịch bệnh của Hà Nội.

Ngoài việc mua được vé trận đấu, điều kiện để người hâm mộ được vào Sân vận động quốc gia Mỹ Đình theo dõi hai trận đấu của đội tuyển Việt Nam với đội tuyển Nhật Bản (ngày 11-11) và đội tuyển Saudi Arabia (ngày 16-11) là: Có giấy chứng nhận hoặc xác nhận điện tử về việc đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin (mũi 2 đã qua 14 ngày trở lên) hoặc giấy chứng nhận đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng trở lại đây.

Ngoài ra, cổ động viên cũng cần phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong thời gian tối đa 72 giờ trước khi trận đấu diễn ra; giấy tờ tùy thân để kiểm tra; thực hiện nghiêm quy định "5K" của Bộ Y tế, ngồi giãn cách trên khán đài, đặc biệt phải đeo khẩu trang trong toàn bộ thời gian có mặt tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Bên cạnh đó, biện pháp kiểm soát dịch Covid-19 bằng công nghệ được thực hiện bao gồm việc yêu cầu cổ động viên cài đặt ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử hoặc PC-Covid, khai báo y tế và thực hiện quét mã QR tại các cửa kiểm soát.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Nguyễn Thanh Liêm cho biết: "Sự tuân thủ của các tầng lớp nhân dân và sự vào cuộc quyết liệt, có hiệu quả của hệ thống chính quyền sẽ giúp Hà Nội đảm bảo "bình thường mới". Trong đó, công nghệ đang góp phần là một "lá chắn" không thể thiếu. Việc quét mã QR sẽ giúp nhanh chóng truy vết và kiểm soát người vào, ra một cách hiệu quả nhất. Đây là công nghệ được áp dụng ở nhiều nước trên thế giới trong tình hình đại dịch Covid-19 hiện nay".

Ông Lê Hoài Anh, Tổng Thư ký VFF chia sẻ: "Việc được phép tổ chức đón khán giả tới sân cổ vũ hai trận đấu trong tháng 11 là tin vui với người hâm mộ bóng đá nước nhà cũng như đội tuyển Việt Nam, bởi đây là lợi thế sân nhà mà đội tuyển nào cũng cần. Để có sự chuẩn bị tốt nhất, VFF đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội và Trung tâm Công nghệ quốc gia phòng, chống Covid-19 dán mã QR tại 56 cửa vào, ra khán đài Sân vận động quốc gia Mỹ Đình".

Nguồn: Tại đây