Tiki sẽ chuyển nhượng 90% vốn công ty tại Singapore

Công ty Tiki Global Pte.Ltd tại Singapore dự kiến sẽ nhận chuyển nhượng 90,5% cổ phần của Công ty Cổ phần Tiki sau khi công ty này phát hành thêm cổ phiếu theo hình thức chào bán riêng lẻ.

Mới đây, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng thuộc Bộ Công Thương cho biết, cơ quan này đã tiếp nhận hồ sơ thông báo tập trung kinh tế đầy đủ, hợp lệ của Công ty Cổ phần Tiki và Công ty Tiki Global Pte.Ltd tại Singapore.

tiki

Hình minh họa.

Sau khi hoàn thành giao dịch tập trung kinh tế, Công ty Tiki Global Pte.Ltd sẽ giành được quyền kiểm soát, chi phối Công ty Cổ phần Tiki theo quy định của Luật Cạnh tranh. Việc tập trung kinh tế nói trên được xác định là hình thức mua lại doanh nghiệp theo quy định tại khoản 4 Điều 29 Luật Cạnh tranh.

Công ty Cổ phần Tiki chủ yếu hoạt động trên lĩnh vực bán lẻ hàng hóa trực tuyến qua Internet và cung cấp dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử để các thương nhân khác trực tiếp bán hàng cho người tiêu dùng tại Việt Nam.

Tiki Global Pte.Ltd được thành lập tháng 5/2021 theo pháp luật Singapore và chưa có bất cứ hoạt động kinh doanh nào trên thị trường Việt Nam.

Trên cơ sở các quy định hiện hành của pháp luật cạnh tranh, Bộ Công Thương hôm 5/7 đã thông báo việc tập trung kinh tế giữa hai công ty này không thuộc trường hợp bị cấm và thuộc trường hợp tập trung kinh tế được thực hiện theo quy định theo quy định của Luật Cạnh tranh.

Ngọc Liên (T/h)