Câu lạc bộ golf VnTPA, CLB Golf Bách Khoa Đà Nẵng tuyên bố tẩy chay golfer đánh người

(GolfViet) - CLB Golf Bách Khoa Đà Nẵng đã tuyên bố tẩy chay golfer N.V.D và đề nghị các hội golf và sân golf cả nước đồng loạt làm như vậy với ông D. do ông này hành hung caddie. CLB Golf Hội Bất Động Sản Du Lịch Việt Nam (VnTPA Golf Club) cũng lên án hành động này.

Ngày 6/12, một nhóm khách chơi golf đến sân golf BRG Đà Nẵng (tại phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn). Sân golf cử chị L. phục vụ nhóm khách này. Trong lúc chơi, do bất đồng với chị L. trong việc tính số gậy đã chơi trong một hố, thành viên của nhóm là ông D. đã dùng gậy golf đánh vào người chị L.. Lực đánh mạnh khiến cây gậy bị gãy, chị L. bị thương phải nhập viện cấp cứu.

z4033654830934_255676c3e40faa6e7a038f73b247f8f1
Chị L., nhân viên sân golf BRG Đà Nẵng, phải nhập viện cấp cứu sau khi bị ông D. dùng gậy golf đánh gây thương tích.

Trước sự việc này, hôm 9/12, câu lạc bộ golf Bách khoa Đà Nẵng ra thông cáo tẩy chay ông N.V.D - chủ tịch hội đồng quản trị một tập đoàn bất động sản tại tỉnh Quảng Nam.

Ông Nguyễn Mười, đại diện câu lạc bộ golf Bách khoa Đà Nẵng nhận định, đây là hành động xấu xa vi phạm nặng nề luật golf và văn hóa golf. Bôi xấu hình ảnh của những người chơi golf Việt Nam và ngành thể thao lành mạnh đang phát triển tốt đẹp.

Theo ông Mười, ông D. sẽ vĩnh viễn không được tham dự các sự kiện do Câu lạc bộ golf Bách khoa Đà Nẵng tổ chức hằng năm. Đồng thời, câu lạc bộ này đề nghị Hội Golf Việt Nam, Hội Golf Đà Nẵng, Hội Golf Quảng Nam, Hội Golf Bách khoa ba miền, sân golf BRG Đà Nẵng và các sân golf tại miền Trung đồng loạt tẩy chay nhân vật này. Đồng thời đề nghị sân golf BRG Đà Nẵng phải báo cơ quan công an để xử lý theo quy định pháp luật về hành vi hành hung, xúc phạm thân thể người khác.

Ngày 11/11, Câu lạc bộ golf Hội Bất động sản du lịch Việt Nam (VnTPA Golf Club) cũng ra thông cáo đăng trên website. Theo đó, CLB này cảm thấy rất bức xúc khi hay tin ông N.V.D đã đánh nhân viên caddie tới mức phải nhập viện.

Sự việc đã được đăng tải và lan truyền đáng xấu hổ khắp cả nước. Do đó, cộng đồng golfers VnTPA gửi lời xin lỗi chân thành đến nhân viên caddie và đồng thời lên án hành động của ông D.

Ông Thân Thanh Vũ - phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Hội Bất động sản du lịch Việt Nam - cho biết, những hành vi của ông D. là "quá tệ", thuộc về phạm trù đạo đức, thể hiện sự thiếu văn minh, nhân văn. "Một con người bình đẳng như anh, đang phục vụ anh mà anh lại đánh cái gậy golf vào thân thể của người ta. Cái gậy golf là rất nguy hiểm mà đánh gãy luôn cái gậy, thực sự rất nguy hiểm đến tính mạng người ta, gây ra một hình ảnh rất xấu", ông Vũ bất bình.

Ông Vũ cho rằng câu lạc bộ thấy cần phải lên tiếng để làm sao những hình ảnh này không bao giờ lặp lại, nếu không rất xấu, lan tỏa hình ảnh xấu đến các cộng đồng khác. "Chẳng lẽ anh có địa vị cao hơn, tiền nhiều hơn thì anh lại có những hành xử tự tung tự tác đối với người khác, đó là quá sai trái", ông Vũ khẳng định.

Nguồn: Tại đây