Anh Minh giữ đỉnh bảng vòng đầu Faldo Series châu Á

THỪA THIÊN - HUẾ Golfer 16 tuổi Nguyễn Anh Minh đạt điểm -3 sau vòng đầu Faldo Series châu Á 2023, tại sân Laguna Lăng Cô.

Lần đầu tiên tại Faldo Series châu Á, Việt Nam có golfer dẫn đầu sau vòng một. Anh Minh, với hai bogey và năm birdie, kết thúc vòng với 68 gậy (par71). Golfer nghiệp dư số một Việt Nam giữ đỉnh bảng với một gậy cách Syed Yashal Shad (Pakistan), người kiếm được eagle ở hố 3.

Golfer Nguyễn Anh Minh ở hố 1 par4 tại sân golf Laguna Lăng Cô, hôm 19/4. Ảnh: LLG

Golfer Nguyễn Anh Minh ở hố 1 par4 tại sân golf Laguna Lăng , hôm 19/4. Ảnh: LLG

Một tuyển thủ Việt Nam dự SEA Games 32 khác là Lê Khánh Hưng xếp T3 với điểm -1. Bên cạnh Anh Minh và Khánh Hưng, Việt Nam có một đại diện khác trong top 10, là Nguyễn Tuấn Anh với điểm +3, xếp T8. Trong số các tuyển thủ nữ Việt Nam, Lê Chúc An đạt thành tích tốt nhất với điểm +6, xếp T21.

Sau bốn năm trì hoãn do đại dịch, vòng chung kết Faldo Series châu Á trở lại Việt Nam vào ngày 19/4, với gần 50 golfer trẻ đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, Trung Quốc, Đài Loan, Pakistan, Bangladesh... Người có thành tích tốt nhất giải, không phân biệt độ tuổi và giới tính, sẽ nhận cup Faldo Series châu Á lần thứ 14.

Faldo Series Asia là giải đấu thường niên được huyền thoại Nick Faldo tổ chức cùng khu nghỉ dưỡng phức hợp quốc tế Laguna Lăng , với chung niềm đam mê trong việc ươm mầm những tài năng trẻ. Giải đấu phi lợi nhuận này dành cho những golfer trẻ từ 12-21 tuổi với thể thức thi đấu qua 54 hố. Đây cũng được xem là cơ hội cọ xát quý giá với các thành viên đội tuyển golf Việt Nam, trước khi lên đường sang Campuchia dự SEA Games 32 vào tháng tới.

Được biết đến là giải đấu toàn cầu nghiệp dư duy nhất dành cho các golfer trẻ trên toàn thế giới, Faldo Series được thành lập vào năm 1996 và mở rộng tại Châu Á từ năm 2006. Cựu số một thế giới, Rory McIlroy, cũng từng đăng quang tại Faldo Series khi còn ở tuổi thiếu niên.

Nguồn: Tại đây