Khởi tranh giải golf dành cho các 'golfer nhí' tại Thừa Thiên Huế

TPO - Chặng 3 của VGA Junior Tour với tên gọi VGA Junior Tour 3rd Leg - DNGA Junior Open 2023 sẽ chính thức cập bến miền trung cuối tháng 6 này.
Khởi tranh giải golf dành cho các 'golfer nhí' tại Thừa Thiên Huế ảnh 1

Giải đấu đánh dấu sự hợp tác của Hiệp hội Golf Việt Nam và Hội Golf TP. Đà Nẵng, thể hiện khát khao ươm mầm cho thế hệ golf trẻ nước nhà.

VGA Junior Tour 3rd Leg - DNGA Junior Open 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 28/6– 30/6 tại sân golf Laguna Lang Co, Thừa Thiên Huế. Giải đấu chào đón tất cả các VĐV nhí là VĐV nghiệp dư nam và nữ trong nhóm tuổi U9, U12, U15, U18 trên cả nước.

Hệ thống giải đấu trẻ quốc gia VGA Junior Tour đã đi qua 2 chặng và đều nhận được sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của các VĐV nhí và các bậc phụ huynh. Chặng 1 đã diễn ra từ 4 - 5/3 tại sân golf Trang An Golf & Resort. Nhà vô địch chặng 1 là VĐV U18 - Đoàn Uy với tổng điểm (-4) sau 3 vòng đấu.

Chặng 2 của hệ thống giải mới chỉ vừa kết thúc vào những ngày đầu tháng 6 trên sân West Lakes Golf & Villas (ngày 3 - 4/6). Ngôi vô địch chặng 2 đã thuộc về VĐV Nguyễn Đặng Minh.

Cả 2 VĐV vô địch chặng 1 và chặng 2 đều ghi tên mình lên bảng xếp hạng nghiệp dư thế giới hoặc tăng thứ hạng đáng kể ở bảng xếp hạng này. Hai chặng đấu đầu đã thu hút hơn 170 VĐV nhí đăng ký tham dự. Dự kiến, những chặng thi đấu tiếp theo, con số VĐV tham dự sẽ ngày càng tăng.

Bên cạnh những VĐV lần đầu tiên tham dự, BTC cũng ghi nhận sự tham gia của các VĐV góp mặt đầy đủ tại cả 2 chặng. Điều này cho thấy, VGA Junior Tour đã và đang là một sân chơi bổ ích và chuyên nghiệp, giúp nuôi dưỡng niềm đam mê golf của các VĐV nhí trên khắp cả nước.

Bên cạnh việc được cọ xát và học hỏi từ các bạn đồng trang lứa, các VĐV cũng sẽ được làm quen với cách thức tổ chức và cách thức thi đấu của giải đấu quốc gia.

Sau khi VGA Junior Tour 3rd Leg kết thúc, Hội Golf TP. Đà Nẵng tiếp tục đồng hành cùng VGA tại Chặng 4 với tên gọi VGA Junior Tour 4th Leg - DNGA Junior Open 2023. Giải đấu được tổ chức tại Vinpearl Golf Nam Hoi An từ ngày 5 - 7/7.

Nguồn: Tại đây