Lê Khánh Hưng đi vào lịch sử với Huy Chương Vàng Seagame 32

Sau rất nhiều năm chờ đợi, Golf Việt Nam đã có được tấm huy chương tại đấu trường thể thao Đông Nam Á - SEA Games. Thật tuyệt vời hơn khi Lê Khánh Hưng đã mang về tấm huy chương vàng danh giá tại SEA Games.

Các đồng đội chúc mừng Lê Khánh Hưng.

 Lê Khánh Hưng đã dẫn đầu sau vòng 2 với tổng điểm âm 10, trong đó vòng 2 phát xạ với 65 gậy (-7). Áp lực lớn nhất vào ngày thi đấu được quyết định khi theo sau tài năng trẻ 15 tuổi này là thần đồng người Thái Lan Ratchanon "TK" Chantananuwat. Nhưng mọi vấn đề đều hướng về phía Việt Nam khi Lê Khánh Hưng và cả Nguyễn Anh Minh có ngày thi đấu xuất sắc.

Dù mắc bogey sớm hố 3 Par3 khiến điểm số về -9 nhưng Lê Khánh Hưng đã xuất sắc mang về birdie hố 6 Par4 và birdie hố 9 để nâng thành tích lên âm 11. Bước sang đường sau, Lê Khánh Hưng tăng tốc up sound 12 with birdie hố 12 Par4 và birdie hố 14 Par4. Lê Khánh Hưng đã lên con số -13 cách biệt âm 3 so với Nguyễn Anh Minh (-10). Anson Yeo Boon Xiang người Malaysia về -9 khi đánh bogey hố 16 và TK trượt trượt birdie, gián tiếp giúp hai thành viên Việt nam solo vở vị trí sô 1-2. Lê Khánh Hưng cho thấy bản lĩnh chắc chắn và không hề nao núng. Bên cạnh đólaf khả năng ghi điểm xuất sắc đã giúp các golfer đến từ Việt Nam xây dựng ngôi đầu, thậm chí "đè" đực TK.

Nguyễn Anh Minh trước đó có màn bứt phá xuất sắc khi nâng cao âm 7 ở hố 10 với birdie. Golfer 15 tuổi này tiếp tục nâng điểm -8 với birdie hố 11 Par5 và nâng cao điểm số lên -9 với birdie hố 14 Par4. Niềm hi vọng huy chương cho Nguyễn Anh Minh càng rõ nét khi mang về birdie hố 16 Par4.

Khá tiếc Nguyễn Anh Minh mắc phải bogey hố 18 vòng 3 để có điểm 9 chia sẻ đồng hạng 2 với Anson Yeo Boon Xiang, Malcolm Ting Siong Hung và bước vào loạt tranh huy chương bạc, đồng.

Trong khi đó Lê Khánh Hưng giữ khoảng âm 13 để khử huy chương vàng SEA Games 32. Và đây là lần đầu tiên Việt Nam có huy chương tại SEA Games và lần đầu tiên nhạc quố ca được cất lên ở nội dung Golf với huy chương danh giá.

Lê Khánh Hưng với những giây phút gạt bóng lịch sử để mang về HCV SEA Games 32. Ảnh: Nguyễn Quyết Thắng

Đây thực sự là một ngày lịch sử của thể thao Golf Việt Nam khi đã giải cơn khát Huy chương hơn 10 năm qua và đặc biệt đây là lần đầu tiên sở hữu huy chương danh giá. Mỗi thành viên có thể đã có nhiều danh hiệu cá nhân nhưng huy chương SEA Games là sự cống hiến cho Quốc Gia,

Xin chúc mừng các thành viên tuyển chọn Golf Việt Nam!

Nguồn: Tại đây