McIlroy đặt mục tiêu ở 3 giải đấu tiếp theo sau nỗi thất vọng ở US Open

Thất bại ở US Open kéo dài 9 năm Rory McIlroy không giành được danh hiệu lớn nào.
Rory-Mc-Illroy
9 năm qua, Rory McIlroy không giành một danh hiệu lớn nào. Ảnh: Independent

Ngay khi bỏ lỡ cơ hội giành danh hiệu tại US Open 2023, Rory McIlroy đã vạch ra lịch trình của mình trong những tuần tới.

Ở Los Angeles Country Club vào cuối tuần trước, McIlroy đã có cơ hội vàng để chấm dứt 9 năm chờ đợi chiến thắng ở một trong những giải đấu lớn của golf thế giới. Anh kết thúc giải chỉ với chênh lệch 1 gậy so với nhà vô địch Wyndham Clark.

Tuy vậy, golfer 33 tuổi cũng đã nhanh chóng lên kế hoạch cho Open Championship vào tháng tới.

Trước khi trở lại Hoylake - nơi anh được nhận giải Nhà vô địch của năm 2014 (Champion Golfer of The Year) - McIlroy đã tiết lộ kế hoạch của mình, với việc sẽ thi đấu tại 2 sự kiện PGA Tour chỉ cách nhau 2 tuần.

Khi được hỏi khi nào sự tập trung của anh sẽ chuyển sang The Open sau khi kết thúc hố cuối ở US Open, anh trả lời: "Tôi đoán là 3 phút trước".

Về việc chuẩn bị cho Open Championship, McIlroy nói thêm: "Tôi sẽ chơi Travellers Championship vào tuần tới, và sẽ chơi ở Giải Scotland mở rộng (Scottish Open), nhưng tôi tập trung vào việc đảm bảo rằng mình sẵn sàng đến Liverpool sau đó".

Nghĩa là sau khi thi đấu tại Travelers Championship tuần này, anh sẽ nghỉ 2 tuần rồi trở lại Anh để tham dự giải Scotland mở rộng vào ngày 13.7, trước khi thi đấu ở giải đấu lớn cuối cùng của mùa giải tại Royal Liverpool 1 tuần sau đó.

Với mỗi lần bỏ lỡ cơ hội lớn, áp lực ngày càng tăng lên với McIlroy. Dẫu vậy, với golfer người Bắc Ireland, anh tin rằng, chiến thắng thứ năm của mình ở một giải major chỉ là vấn đề thời gian.

"Tôi đang tiến gần hơn", golfer từng giành US Open, PGA Championship (2 lần) và The Open Championship nói, "Khi trải qua những tình thế như vậy, sớm hay muộn chiến thắng cũng sẽ đến với tôi.

Khi tôi cuối cùng cũng giành được chức vô địch lớn tiếp theo, nó sẽ thực sự, thực sự ngọt ngào. Tôi có thể sẽ trải qua 100 ngày Chủ nhật như thế này để chạm tay vào một chức vô địch lớn khác".

McIlroy đã có một số cơ hội để thắng ở LA vào Chủ nhật tuần trước, nhưng khá nhiều cú gạt để ghi birdie chứng kiến bóng chệch qua hố.