Vòng loại ASIAD 19: Trần Lam và Ngô Vĩnh Hòa dẫn đầu

TPO - Hai golfer Trần Lam và Ngô Vĩnh Hòa lần lượt dẫn đầu bảng nam và nữ sau vòng 1 của vòng tuyển chọn đội tuyển golf Việt Nam tham dự ASIAD 19.
Vòng loại ASIAD 19: Trần Lam và Ngô Vĩnh Hòa dẫn đầu ảnh 1

Ngày 2/7 là ngày thi đấu đầu tiên của vòng tuyển chọn đội tuyển golf Việt Nam tham dự ASIAD 19, được tổ chức tại sân golf Vinpearl Nam Hoi An.

Tại bảng nam, Trần Lam tạm dẫn đầu với tổng điểm (-4). Ngay từ hố 1 và hố 2, anh đã có 2 birdie. Sau đó, Trần Lam tiếp tục ghi 3 birdie tại các hố 7, 16, 18. Kết thúc 18 hố, anh có tổng 5 birdie và chỉ có 1 bogey.

Nguyễn Anh Minh và Nguyễn Nhất Long cùng đứng hạng 2, cả 2 VĐV đều có tổng điểm (-3). Anh Minh có tới 6 birdie nhưng lại mắc 3 bogey. Nguyễn Nhất Long đã ghi 5 birdie và 2 bogey.

Advertisements

pause

volume_off

close

close

Vòng loại ASIAD 19: Trần Lam và Ngô Vĩnh Hòa dẫn đầu ảnh 2

Ngô Vĩnh Hòa là nữ golfer duy nhất đạt điểm âm ở vòng 1

Ở bảng nữ, Ngô Vĩnh Hòa là VĐV duy nhất đạt điểm âm và cô đứng vị trí thứ nhất trên BXH. Vĩnh Hòa đạt tổng điểm (-1) cùng 2 birdie và 1 bogey.

Xếp sau Vĩnh Hòa là Lê Chúc An, VĐV 15 tuổi mang về tổng điểm (+1) cùng 4 birdie, 3 bogey và 1 double bogey. Ngô Bảo Nghi và Thân Bảo Nghi đều đứng vị trí thứ 3 với điểm (+6).

Theo quy định của BTC ASIAD 19, mỗi đội tuyển quốc gia thi đấu môn golf sẽ có 4 VĐV nam và 3 VĐV nữ. Các golfer sẽ đấu gậy qua 3 vòng đấu 18 hố (tổng 54 hố) trên sân golf Vinpearl Golf Nam Hoi An (Quảng Nam) để tranh 7 suất tham dự Đại hội.

Kết thúc vòng loại, hai vị trí dẫn đầu hai bảng nam và nữ sẽ được lựa chọn vào danh sách đội tuyển golf quốc gia. Bên cạnh đó, dựa vào phong độ thực tế và thành tích các giải đấu gần nhất, ban huấn luyện sẽ toàn quyền quyết định 2 VĐV nam và 1 VĐV nữ bổ sung vào đội tuyển.

Nguồn: Tại đây