Chất lượng có thật như Thẩm mỹ viện quốc tế Linh Anh đang quảng cáo?

Nếu không tìm hiểu kỹ thì khách hàng sẽ choáng ngợp trước những lời quảng cáo có cánh của Viện Thẩm mỹ quốc tế Linh Anh, “10 năm dẫn đầu trong ngành thẩm mỹ và liên tục phát triển, Linh Anh sở hữu hơn 10 cơ sở thẩm mỹ trên toàn đất nước, đạt tiêu chuẩn Quốc tế tại Sài Gòn cùng đội ngũ bác sĩ đầu ngành…”.

Chiêu trò quảng cáo

Đập ngay vào mắt khách hàng là lời nói tâng bốc lên tận mây xanh, của một cơ sở thẩm mỹ được giới thiệu là viện thẩm mỹ quốc tế. Theo quảng cáo, cơ sở làm đẹp này sử dụng các chuyên viên có kiến thức và tay nghề cao trong ngành thẩm mỹ (đều là chuyên gia đến từ nước ngoài). Cụ thể như: “Linh Anh tự hào khi được sự tin yêu của gần 1.000.000 khách hàng toàn nước. Đội ngũ bác sĩ là những chuyên gia thẩm mỹ quốc tế hàng đầu..”.

Thực tế, chất lượng và hồ sơ pháp lý của cơ sở làm đẹp trên có đúng như những gì đang được quảng cáo hay chỉ là “nổ”, là chiêu quảng cáo nhằm thu hút khách của chủ cơ sở trên?

TMV Quốc Tế Linh Anh quảng cáo đội ngũ y bác sĩ nước ngoài đang hành nghề tại các cơ sở của mình

TMV Quốc Tế Linh Anh quảng cáo đội ngũ y bác sĩ nước ngoài đang hành nghề tại các cơ sở của mình

Để cạnh tranh với thị trường làm đẹp khốc liệt tại TP. Hồ Chí Minh, nhiều cơ sở làm đẹp tung ra đủ phương thức câu khách như, giảm giá sốc, cam kết không đẹp như ý thì hoàn lại tiền, sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu từ các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp... máy móc công nghệ hiện đại, đội ngũ chuyên gia quốc tế hàng đầu... Chị em phụ nữ nhìn vào các video, hình ảnh, đọc những bài viết PR có cánh thì như thả hồn vào mê cung của sắc đẹp và sẵn sàng bất chấp rủi ro nguy hiểm tiềm ẩn để dốc hầu bao vài chục triệu đến vài trăm triệu để phó thác cho các spa, thẩm mỹ viện...Để thực hiện ước mơ thay đổi nhan sắc, nhưng có nhiều người dở khóc dở cười, thậm chí nhận lấy kết quả chua chát, tiền mất tật mang.

Quan sát website: http://uudai.thammylinhanh.com.vn mọi người bị cuốn hút bởi chiêu câu khách:“ĐỪNG BỎ LỠ !!! Làm đẹp với GIÁ CHỈ CÒN 1 NỬA - CHẤT LƯỢNG KHÔNG ĐỔI” Hoặc: “Đến với Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Linh Anh bạn sẽ được chăm sóc bởi đội ngũ chuyên gia thẩm mỹ với nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo bài bản về chuyên môn nghiệp vụ và tay nghề, thường xuyên tu nghiệp tại các quốc gia có thế mạnh về ngành thẩm mỹ như Mỹ, Hàn Quốc… nhằm mang đến sự hài lòng và yên tâm tuyệt đối cho mọi khách hàng”...Nhưng khách hàng đang hoang mang không biết thẩm mỹ viện trên lấy gì làm cam kết cho chất lượng của sản phẩm đằng sau những quảng cáo mỹ miều như vậy?

Tự nhận mình là số 1 của Việt Nam trong ngành thẩm mỹ viện?

Tự nhận mình là số 1 của Việt Nam trong ngành thẩm mỹ viện?

Chất lượng dịch vụ và cơ sở pháp lý

Trong vai một khách hàng, phóng viên đến cơ sở 398 Lê Hồng Phong, quận 10, TP. HCM để trải nghiệm dịch vụ, với nhu cầu muốn thay đổi và làm đẹp, phóng viên đã được các nhân viên tư vấn dịch vụ gọt cằm và nâng mũi với giá từ 50 đến 60 triệu đồng. 

Theo quan sát, nhân viên tư vấn không hề đeo bảng tên, không giới thiệu chuyên môn đào tạo nhưng tư vấn lại rất chuyên nghiệp và yêu cầu khách hàng nộp tiền đặt cọc.

Phiếu thu nhận tiền cọc cho ca nâng mũi có giá 50 triệu tại TMV quốc tế Linh Anh

Phiếu thu nhận tiền cọc cho ca nâng mũi có giá 50 triệu tại TMV quốc tế Linh Anh

Được biết, thẩm mỹ viện quốc tế Linh Anh có 12 cơ sở trong cả nước, riêng TP. Hồ Chí Minh có 3 cơ sở. Trong giấy phép đăng ký kinh doanh, tại địa chỉ 400A Lê Hồng Phong, phường 01, quận 10, Tp. HCM có đăng ký hoạt động phòng khám chuyên khoa da liễu.

Bà Vũ Thị Như Mai là bác sĩ phụ trách chuyên môn, kỹ thuật tại phòng khám nhưng bà Mai chỉ có văn bằng Điều dưỡng đa khoa và có phạm vi khám chữa bệnh chuyên khoa da liễu.

Cũng theo tìm hiểu của phóng viên, bà Vũ Thị Như Mai, người phụ trách chuyên môn kỹ thuật hiện đang hành nghề tại Phòng khám đa khoa chi nhánh Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Phú Lâm-TTYT Phú Lâm, thời gian làm việc từ 7h30-17h. Đồng thời bà Mai cũng không có thông tin đăng ký hành nghề tại Thẩm mỹ viện quốc tế Linh Anh. Như vậy, bà Mai có còn là người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám hay không?

Dư luận cũng đặt ra câu hỏi, có phải thẩm mỹ viện Quốc tế Linh Anh có giấy phép một đằng nhưng lại kinh doanh dịch vụ một nẻo, theo kiểu “treo đầu dê bán thịt chó”? Và ai là người có kinh nghiệm, giấy phép hành nghề và chịu trách nhiệm chính cho các dịch vụ làm đẹp tại đây?

Quan trọng nhất là 12 cơ sở làm đẹp trong cả nước của thẩm mỹ viện Quốc tế Linh Anh có phải cùng hệ thống thẩm mỹ viện quốc tế Linh Anh không? Trên cổng thông tin điện tử của cơ quan chức năng chỉ có 01 giấy phép hoạt động duy nhất, vậy 11 cơ sở còn lại của thẩm mỹ viện thì hoạt động dưới hình thức nào?

Chuỗi hệ thống lên đến 12 cơ sở hành nghề dưới cái tên TMV quốc tế Linh Anh

Chuỗi hệ thống lên đến 12 cơ sở hành nghề dưới cái tên TMV quốc tế Linh Anh

Để tránh tình trạng khách hàng bị các cơ sở làm đẹp lừa dối, đưa vào ma trận làm đẹp bởi những lời tư vấn của nhân viên không có chuyên môn, tay nghề và làm rõ trách nhiệm của chủ thẩm mỹ viện Quốc tế Linh Anh đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc thanh tra làm rõ, đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp thông tin đến bạn đọc.